Stephen Curry ghi 32 điểm giúp Warriors đánh bại Lakers

Stephen Curry đã có màn trình diễn ấn tượng khi ghi được 32 điểm và 8 pha kiến tạo, giúp đội Golden State Warriors đánh bại Los Angeles Lakers với tỷ số 128-110. Curry trở thành cầu thủ thứ 8 trong lịch sử NBA đạt được ít nhất 23,000 điểm và 6,000 kiến tạo. Lakers không có LeBron James vì chấn thương mắt cá chân trái. Đây là trận thắng thứ 9 của Warriors trong 11 trận gần nhất kể từ trận thua trước Lakers.

Stephen Curry ghi 32 điểm giúp Warriors đánh bại Lakers

Ngày 22 tháng 2 năm 2024, Stephen Curry đã có màn trình diễn ấn tượng khi ghi được 32 điểm, bao gồm 6 pha ném 3 điểm và 8 pha kiến tạo, giúp đội Golden State Warriors đánh bại đối thủ Los Angeles Lakers với tỷ số 128-110. Trận đấu này diễn ra sau kỳ nghỉ All-Star của cả hai đội.

Với sự thay đổi trong đội hình của Golden State, Curry đã tự nhận trách nhiệm tự tìm kiếm cơ hội ghi điểm từ những phút đầu tiên. “Việc anh ấy tạo sự hứng khởi và tương tác với khán giả, mang đến năng lượng lớn, tôi nghĩ rằng điều này đã thúc đẩy chúng tôi và tạo đà cho phần còn lại của trận đấu,” nói rookie Trayce Jackson-Davis, người đã ghi được 17 điểm từ ghế dự bị trong ngày sinh nhật thứ 24 của mình. “Có một người có khả năng như vậy ném bóng, bạn chỉ muốn cho anh ấy càng nhiều cơ hội ghi điểm càng tốt, bởi khi anh ấy ở trong trạng thái đó thì rất khó để ngăn chặn.”

 

Với pha kiến tạo thứ 6,000 trong sự nghiệp, Curry trở thành cầu thủ thứ tám trong lịch sử NBA đạt được ít nhất 23,000 điểm và 6,000 kiến tạo, cùng với LeBron James, Russell Westbrook, Kobe Bryant, James Harden, Oscar Robertson, Jerry West và John Havlicek.

Curry ghi 25 điểm trong hiệp một

Curry đã ghi được 25 điểm trong hiệp một sau khi ném thành công 5 pha ném 3 điểm từ 12 cú ném ban đầu. Anh ấy có 5 pha ném liên tiếp trước giờ nghỉ hiệp một, khiến Warriors dẫn trước với tỷ số 67-56. Đây là lần thứ 16 trong mùa giải này anh có ít nhất 20 điểm trong một hiệp đấu. “Tôi nghĩ anh ấy cảm thấy rằng việc anh ấy bắt đầu ghi điểm ngay từ đầu là điều tốt,” huấn luyện viên Steve Kerr nói, “đội này có thể sử dụng điều đó.”

Curry đạt thành tích cá nhân mới

Với 6 trận gần nhất, Curry đã có ít nhất 6 pha ném 3 điểm thành công trong 5 trận, và đã ghi tổng cộng 12/24 cú ném để có 30 điểm trong trận đấu này. Anthony Davis đã có 27 điểm và 15 rebound, trong khi D’Angelo Russell góp công với 18 điểm, 9 kiến tạo và 5 rebound để dẫn dắt Lakers. Lakers không có LeBron James vì chấn thương mắt cá chân trái, anh cũng đã không tham gia trận đấu trước kỳ nghỉ All-Star ngày 14 tháng 2.

Warriors thắng thứ 9 trong 11 trận gần nhất

Los Angeles đã chấm dứt chuỗi 3 trận thắng liên tiếp và chỉ thua 2 trận trong 8 trận gần nhất. Đây là một trận đấu khác biệt hoàn toàn so với trận gặp Warriors gần nhất khi Lakers lội ngược dòng từ sau khi bị dẫn trước 15 điểm để giành chiến thắng 145-144 sau hai hiệp phụ. Andrew Wiggins đã ghi được 20 điểm cho Golden State, trong khi Jonathan Kuminga đã ghi điểm ở mỗi trận đấu trong 34 trận liên tiếp, đạt thành tích cá nhân cao nhất với 12 điểm. Đây là lần thứ 9 Warriors thắng trong 11 trận kể từ trận thua trước Lakers.

LeBron James vắng mặt vì chấn thương

Huấn luyện viên Los Angeles, Darvin Ham, gọi chấn thương của LeBron James là “một vấn đề từng ngày”. “Khi chúng ta thức dậy vào buổi sáng, chúng ta sẽ tìm hiểu,” Ham nói.

Klay Thompson và Chris Paul vắng mặt

LeBron James bị viêm gân mắt cá chân trái. Klay Thompson đã bỏ lỡ 6 cú ném đầu tiên và 2 pha ném 3 điểm trước khi thành công từ xa sau 45 giây cuối hiệp ba và chỉ có 3 điểm từ 1/9 cú ném, nhưng anh có 5 kiến tạo và 4 rebound. Steve Kerr kỳ vọng Chris Paul sẽ trở lại trong chuyến đi sắp tới sau khi hồi phục từ ca phẫu thuật cắt xương tay trái.

Tiếp tục chiến thắng

Warriors: Tiếp Charlotte vào tối thứ Sáu.