VTV Cup 2023: Đội tuyển Mông Cổ không tham dự, BTC thay đổi thể thức thi đấu

Đội tuyển Mông Cổ không tham dự VTV Cup 2023, Ban tổ chức đã thay đổi thể thức thi đấu để đảm bảo chất lượng giải đấu. Đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam được xem là ứng viên sáng giá cho danh hiệu vô địch.

VTV Cup 2023: Đội tuyển Mông Cổ không tham dự, BTC thay đổi thể thức thi đấu

Trước khi giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2023 khai mạc, đội tuyển Mông Cổ đã thông báo không thể tham gia giải đấu này. Điều này đã buộc BTC (Ban Tổ chức) phải điều chỉnh lịch thi đấu và thể thức thi đấu của giải.

Ban tổ chức đã lựa chọn 6 đội tham dự giải, bao gồm đội tuyển Úc, ĐH Kansai (Nhật Bản), CLB Choco Mucho (Philippines), CLB Suwon (Hàn Quốc), đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam 1 và đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam 2. Việc đội tuyển Mông Cổ không tham gia đã ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn của giải, do đó BTC đã phải thay đổi thể thức thi đấu.

 

Trước đây, theo thể thức cũ, 7 đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt, sau đó chọn đội xếp nhất và nhì để đấu trận chung kết, đội xếp hạng ba và tư đấu trận tranh hạng ba, và đội xếp hạng năm và sáu đấu tranh hạng năm. Tuy nhiên, với việc chỉ còn 6 đội tham dự, BTC đã thay đổi thể thức thi đấu như sau:

6 đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt, sau đó chọn 4 đội xếp hạng nhất, nhì, ba và tư để vào bán kết. Đội xếp hạng nhất sẽ đấu với đội xếp hạng tư, đội xếp hạng nhì sẽ đấu với đội xếp hạng ba. Hai đội thắng ở bán kết sẽ gặp nhau ở trận chung kết, trong khi hai đội thua sẽ đấu tranh hạng ba. Thể thức này giúp giảm số trận thi đấu và các đội có được một ngày nghỉ trước vòng bán kết.

Đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam 1 được xem là ứng viên sáng giá cho danh hiệu vô địch VTV Cup 2023. Sau khi công bố lịch thi đấu mới, BTC cũng đã lùi ngày bán vé từ ngày 16.8 sang hôm nay.

Đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam đã sớm có mặt ở Lào Cai để tập luyện sau chặng 1 của SEA V.League. Các tuyển thủ chủ lực cùng với Trần Thị Thanh Thúy đã tham gia tập luyện. Các thành viên còn lại của đội tuyển trở về sau chặng 2 của SEA V.League tại Thái Lan và cũng đã hội quân ở Lào Cai để chuẩn bị cho giải VTV Cup 2023.

Với việc thay đổi thể thức thi đấu và sự chuẩn bị kỹ càng, hy vọng rằng đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam sẽ có thành tích tốt tại VTV Cup 2023.