Quyết Định Mua Lại MU của Quatar: Ai Cũng Bất Ngờ

Quyết Định Mua Lại MU của Quatar: Ai Cũng Bất Ngờ

Clubongda.com – Theo báo chí Anh, mặc dù có sự quan tâm mới từ Sir Jim Ratcliffe nhưng Qatar cũng sẽ không tăng giá thầu trị giá 5 tỷ Bảng để mua Manchester United .

Trong thời gian qua, Sheikh Jassim – nhà thầu tới từ Qatar đã rất cố gắng để mua lại Manchester United từ gia đình Glazer. Và vào đầu tuần này, có thông tin cho rằng chủ sở hữu của Man Utd đang cân nhắc lời đề nghị trị giá 1,5 tỷ Bảng của tỷ phú Anh – Ratcliffe cho 25% cổ phần của câu lạc bộ. Đây sẽ là phần đầu tiên của quá trình tiếp quản theo giai đoạn.

Nhưng theo The Times, Jassim và phía Qatar coi lời đề nghị của Ratcliffe là một nỗ lực buộc họ phải tăng giá thầu. Nhà Glazer khẳng định mức giá yêu cầu của họ vẫn là 6 tỷ Bảng cho việc mua lại toàn bộ câu lạc bộ.

Tuy nhiên, Jassim vẫn giữ cố định mức định giá 5 tỷ Bảng của mình. Điều này là do nhiều yếu tố bao gồm khởi đầu mùa giải tệ hại của Man Utd – khi họ thua 6/10 trận trên mọi đấu trường.

Quyết Định Mua Lại MU của Quatar: Ai Cũng Bất Ngờ

Qatar quyết định không tăng giá thầu mua lại MU. Ảnh: Internet

Ngoài ra, câu lạc bộ vẫn còn một phần đáng lo ngại khác là khoản nợ 1 tỷ Bảng vẫn chưa được thanh toán. Và cũng cần phải có những cải tạo nghiêm túc đối với cả SVĐ Old Trafford và sân tập Carrington.

Nếu đề xuất của Ratcliffe được chấp thuận, điều đó có nghĩa là nhà Glazers sẽ vẫn nắm quyền kiểm soát câu lạc bộ. Điều này sẽ không được lòng nhiều người hâm mộ và cựu cầu thủ đã lớn tiếng phản đối sự hiện diện của giới chủ người Mỹ.

Tuy nhiên, động thái trên có thể huy động thêm vốn để chuyển nhượng hoặc cải thiện một Old Trafford đang xuống cấp.

XEM THÊM: Dự Đoán Aston Villa Vs Zrinjski Mostar 02h00 Ngày 06/10