Tay đập bóng chuyền nữ Việt Nam, Trần Thị Thanh Thúy, an toàn sau trận động đất ở Nhật Bản

Tay đập bóng chuyền nữ Việt Nam, Trần Thị Thanh Thúy, đã được xác nhận an toàn sau trận động đất mạnh ở Nhật Bản. Cô và đồng đội đang tiếp tục tập luyện bình thường.

Hai ‘ông lớn’ châu lục đối diện án phạt sau vụ xô xát tại Việt Nam

Trần Thị Thanh Thúy, tay đập bóng chuyền nữ Việt Nam, an toàn sau trận động đất ở Nhật Bản

Tay đập bóng chuyền nữ Việt Nam, Trần Thị Thanh Thúy, đã được xác nhận an toàn sau trận động đất mạnh ở Nhật Bản vào ngày 1.1. Các nhà chức trách Nhật Bản đã thông báo rằng khu vực Noto thuộc tỉnh Ishikawa đã ghi nhận 21 trận động đất liên tiếp trong vòng 90 phút, trong đó có một trận động đất mạnh với cường độ 7,6 độ Richter.

Người dân, bao gồm cả người Việt sống tại Nhật Bản, đã trở nên hoảng sợ sau trận động đất này. Đáng chú ý, tỉnh Ishikawa cũng là nơi đặt đại bản doanh của CLB bóng chuyền nữ PFU Blue Cats, nơi mà Trần Thị Thanh Thúy đang chơi. Câu lạc bộ này đóng quân ở TP.Kahoku, thuộc tỉnh Ishikawa và cũng đã bị ảnh hưởng bởi trận động đất.

Ngay sau khi xảy ra trận động đất, người hâm mộ đã bày tỏ sự lo lắng cho sự an toàn của Thanh Thúy. Tuy nhiên, CLB PFU Blue Cats đã thông báo rằng tất cả nhân viên và cầu thủ đều an toàn sau trận động đất. Đội bóng cũng khuyến cáo mọi người nâng cao cảnh giác và cẩn thận với các trận động đất tiếp theo.

Các thành viên của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã liên lạc với Thanh Thúy để hỏi thăm tình hình của cô. Thanh Thúy đã xác nhận rằng cô đã sơ tán kịp thời và hiện vẫn an toàn. Cô và đồng đội cũng đã tiếp tục tập luyện bình thường.

Thanh Thúy đã gia nhập CLB PFU Blue Cats từ mùa giải 2021-2022 và đã trải qua ba mùa giải thành công cùng đội bóng này. Cô là một trong những tay đập xuất sắc nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam và luôn đóng góp nhiều điểm cho CLB PFU Blue Cats.

Trận động đất mạnh ở Nhật Bản đã gây ra lo ngại cho người hâm mộ, nhưng may mắn là Thanh Thúy và đội bóng của cô đều an toàn sau sự cố này. Bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục chứng tỏ đẳng cấp của mình trong các giải đấu quốc tế.